Mon - Sat: 9:00 - 21:30
binh_an_le@yahoo.com
hotline: 0933.063.196

Vỏ Dừa Đựng Ấm Trà

Còn hàng

165.000₫

VỎ DỪA ĐỰNG ẤM TRÀ VỎ DỪA ĐỰNG ẤM TRÀ : 165K . GIẢM NGAY 25K TIỀN MẶT : KHI MUA NGAY TẠI SHOP. ...

VỎ DỪA ĐỰNG ẤM TRÀ

VỎ DỪA ĐỰNG ẤM TRÀ: 165K . GIẢM NGAY 25K TIỀN MẶT : KHI MUA NGAY TẠI SHOP.

COMBO : VỎ DỪA ĐỰNG ẤM TRÀ + ẤM TRÀ : 225K

📲📲 AN 0933063196

https://www.facebook.com/shopquatangphukien/

Ngày xưa ông cha ta thường sử dụng vỏ dừa để ủ ấm bình tích uống trà. Trà muốn ngon thì nhất định phải uống nóng. Nhớ xưa, bình thuỷ còn hiếm và đắt, người xưa đã dùng vỏ dừa để giữ nhiệt. 
Đầu tiên, lựa dừa khô lớn trái, tròn đều; sau đó khéo léo dùng lưỡi cưa lộng một đường tròn, ba phần trên làm nắp, bảy phần dưới làm thân dùng để bình tích bằng sành. Dùng dao nhọn khoét hết phần cơm, chỉ giữ lại một phần gáo dừa để cố định chiếc vỏ. Thế là xong.
Bình nước để trong vỏ dừa giữ được độ ấm cả nửa ngày trời. Tuy đơn giản, nhưng có giá trị cả về mặt ẩm thực lẫn nét đẹp văn hoá.
Làm vỏ bình giữ ấm đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng công đoạn, từ việc phải leo lên cây dừa chọn trái dừa khô (da đã chuyển màu nâu) tròn trịa, gáo to (thường là dừa bị, hay dừa ta), 3 cạnh đáy phải đều nhau. Dừa rụng tự nhiên, hoặc thu hoạch do dùng móc để giật trái rơi từ độ cao xuống thì chiếc vỏ sẽ bị giập, co rút, mất vẻ đẹp tự nhiên.
Tiếp theo là dùng bút lông chia trái dừa làm hai phần lớn nhỏ theo tỉ lệ 03-07, rồi dùng cưa cắt phần nhỏ làm nắp và phần lớn làm đáy cho thẳng đều để khi đặt vỏ bình không bị nghiêng. Đây là khâu quan trọng nhất, nếu cắt sai: bỏ cả trái dừa.
Kế đến, dùng bàn nạo (hay dao nhọn) lấy cơm dừa ra. Tiếp đến, dùng đục xởi bỏ phần gáo dừa bên trong sao cho cho vừa vặn với bề hoành bình trà có sẵn (loại bình tích cỡ: 0,3lit, 0,5 lít, 1 lít), và luôn giữ lại một phần gáo trong vỏ để vỏ bình khô không nứt.
Riêng phần tay cầm trên nắp, chọn những trái dừa non cắt lấy núm, đục lỗ phần giữa nắp dán keo vào. Cuối cùng, dùng dầu bóng, dầu vẹc ni phủ lên bề mặt vỏ, hoặc cứ thế đem phơi độ một hai nắng gắt là xong!